Trang Trí Đèn Trung Thu Ngôi Sao
Tin tức

Trang Trí Đèn Trung Thu Ngôi Sao

Trang trí đèn trung thu ngôi sao đơn giản nhất

Lựa chọn sản phẩm trang trí đèn trung thu ngôi sao tại lồng đèn Phú Bình mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Chất lượng đèn đảm bảo, thiết kế ấn tượng là ưu điểm của sản phẩm tại Phú Bình.

Trang trí đèn trung thu ngôi sao truyền thống

Đèn trung thu là hình ảnh gần gũi nhất mỗi dịp tết trung thu đến. Đây cũng là món quà tuổi thơ ý nghĩa với mỗi bạn nhỏ. Với những người trưởng thành, đó là chiếc đèn trung thu là cả một ký ức, kỷ niệm đẹp thời thơ ấu.

Đèn trung thu truyền thống là chiếc đèn ngôi sao, vừa mang ý nghĩa dân tộc lạ mang biểu tượng văn hóa dân gian dịp trung thu. Đèn truyền thống được làm từ khung tre, giấy bóng kính và thanh tre dài làm tay cầm.

Để trang trí được chiếc đèn trung thu ngôi sao truyền thống, cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  • Thanh tre: 18 thanh. 10 thanh tre dài 50cm/thanh và 8 thanh tre dài 8cm/thanh. Lưu ý khi lựa chọn thanh tre, nên tìm kiếm các loại thanh tre mềm, dễ uốn để chiếc đèn có thể tạo kiểu dễ dàng.
  • Giấy bóng kính. Lựa chọn giấy bóng kính theo màu yêu thích. Không được dùng giấy thường thay thế vì khi dán sẽ dễ rách và không có hiệu ứng đẹp.
  • Dây thép. Lựa chọn dây thép mỏng để dễ uốn, buộc.
  • Keo, kéo, hề dán.
  • Gậy dài 50cm để dùng làm cán. Chọn loại chắc chắn. Có thể sơn màu cho đẹp.

Đây là những vật liệu cơ bản để có thể sản xuất một chiếc đèn ông sao.

Trang Trí Đèn Trung Thu Ngôi Sao

Đèn Trung Thu Ngôi Sao

Các bước trang trí đèn trung thu ông sao truyền thống

Sau khi chuẩn bị đủ các vật liệu cần có, bạn có thể tiến hàng trang trí chiếc đèn trung thu ngôi sao của mình.

Trước tiên, dùng 5 thanh tre dài 50cm/thanh để xếp thành hình ngôi sao. Chú ý khi xếp cần cân đối các góc cho cánh sao có sự tương xứng. Tiếp theo dùng 5 thanh tre còn lại làm xếp một hình ngôi sao tương tự.

Sau khi xếp được hình ngôi sao, hãy dùng dây thép mỏng cố định các góc tại cánh sao. Áp dụng với cả hai ngôi sao. Trang trí đèn trung thu ngôi sao phải đảm bảo hai ngôi sao được xếp có kích thước tương đương nhau.

Sau khi cố định được mỗi ngôi sao, đặt chúng xếp chồng lên nhau. Tiếp tục dùng dây thép cố định các mũi ngôi sao của hai ngôi sao lại với nhau. Cố định lỏng một chút để có thể tạo hình ngôi sao đẹp nhất.

Tiếp theo, dùng các thanh tre ngắn, luồn vào giữa các điểm nối giữa hai ngôi sao tạo thành hình ngũ giác. Dùng dây thép cố định các thanh tre tại điểm nối.

Sau đó, sử dụng giấy bóng kính đặt lên 2 mặt khuôn hình ngôi sao và dùng hồ dán cố định vào các thanh tre. Sau khi dán, dùng kéo tỉa khu vực giấy bóng kính đúng theo hình ngôi sao.

Khâu cuối cùng là gắn thanh cầm với trục giữa của ngôi sao. Trục giữa do các thanh cố định 8cm tạo thành.

Lúc nào, công việc trang trí đèn trung thu ngôi sao đã được hoàn thành.

Trang Trí Đèn Trung Thu Ngôi Sao

Trang Trí Đèn Trung Thu

Cách điệu đèn trung thu ngôi sao thu hút hơn

Để chiếc đèn trung thu ngôi sao truyền thống trông thu hút hơn, bạn có thể sử dụng các cách sau..

Dán thêm giấy trang trí. Việc dán thêm giấy trang trí đèn ngôi sao khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm một tờ giấy màu vàng, cắt kiểu răng cưa với chiều ngang tầm 1cm, Sau đó dán lên viền các cánh sau. Chiếc đèn của bạn sẽ đặc biệt nổi bật như lá quốc kỳ.

Sử dụng nến trang trí. Thu hút và hấp dẫn hơn là dùng nến trang trí đèn trung thu ngôi sao. Hãy sử dụng thêm một thanh tre đặt ngang chính giữa khối ngũ giác của đèn. Lựa chọn thanh tre có chiều ngang rộng sẽ giúp bạn đặt nến dễ dàng hơn. Khi đặt nến vào giữa thanh tre, nên lưu ý tránh va chạm quá mạnh khiến ánh lửa bị tạt có thể làm cháy đèn.

Trang Trí Đèn Trung Thu Ngôi Sao

Đèn Trung Thu Ngôi Sao

Lựa chọn đèn trang trí trung thu ngôi sao nhiều phong cách

Để có thêm những ý tưởng và học hỏi được cách trang trí đèn ngôi sao, bạn nên tìm đến lồng đèn Phú Bình. Với khả năng cung cấp các sản phẩm đèn lòng chất lượng nhất.

Phú Bình là cơ sở sản xuất đa dạng các kiểu cách đèn lồng. Từ các loại đèn lồng truyền thống, được sản xuất với vật liệu thuần truyền thống. Đến các loại đèn lồng kiểu cách hiện đại, đều thu hút không ít người sử dụng.

Có thể là món quà hấp dẫn và ý nghĩa cho những đứa trẻ. Cũng có thể sử dụng trong trang trí không gian tiệc, hội. Ngoài ra, cũng dùng trong trang trí không gian quán xá. Lồng đèn Phú Bình thực sự trở thành thương hiệu uy tín trong sản xuất lồng đèn hiện nay.

Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để nghĩ ra những ý tưởng trang trí đèn trung thu ngôi sao. Vì đã có Phú Bình. Với những vô vàn các ý tưởng thiết kế, đèn trung thu tại đây đã trở thành một triển lãm nghệ thuật truyền thống. Với giá thành hợp lý, chất lượng sản phẩm tốt. Chiếc lồng đèn Phú Bình sẽ mang lại những cảm xúc tuyệt vời nhất cho người dùng.

Phú Bình chính là nơi lưu giữ bảo tồn và phát triển nét đẹp văn hóa dân gian của dân tộc. Nơi những giá trị sẽ còn mãi và ngày một vang xa hơn.

Lồng Đèn Phú Bình

Địa chỉ: 49/56/9 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận Tân Phú, TPHCM

              423/32D Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TPHCM

Điện thoại: 0985.97.94.33 – 0943.107.623 – 0903.95.11.86 

Website: https://longden.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *