Đèn Trung Thu
Tin tức

Đèn Trung Thu

Đèn Trung Thu – nét đẹp truyền thống của người dân Việt

Trung Thu – ngày hội trăng rằm của toàn dân, từ lâu đèn Trung Thu đã trở thành một nét đẹp truyền thống và ấn tượng vô cùng của người dân Việt.

Trung Thu quen thuộc và sôi động không phải chỉ bởi múa lân mà còn bởi những chiếc đèn Trung Thu ngộ nghĩnh. Ngày nay, thị trường về dòng đèn phát triển mạnh mẽ với những mẫu mã đa dạng. Điều đó càng làm cho dịp trung thu trở lên đáng mong chờ nhất.

Đèn Trung Thu

Đèn Giấy Bóng Kính

Đèn Trung Thu nét đẹp ấn tượng của người Việt

Ngày Trung Thu dược xem là một trong những ngày lễ lớn tại Việt Nam. Ngày này có mặt từ rất lâu trở thành một nét truyền thống của người Việt.

Mỗi khi Trung Thu đến người dân tưng bừng với múa lân, với múa hát… Chúng không chỉ là ngày mong đợi của thiếu nhi mà của toàn dân.

Trung Thu không thể không nhắc tới đèn lồng. Đây trở thành nét đẹp ấn tượng của Việt Nam mỗi dịp rằm tháng 8. Chúng ta từng có lễ hội đèn lồng trung thu, rước đèn ông sao vào tối 14.08. Từ lâu, đây trở thành thói quen tốt đẹp của ngày tết thiếu nhi này.

Những chiếc đèn được làm từ mùa này qua mùa khác. Ở mỗi vùng khác nhau sẽ có những chiếc đèn khác nhau. Mỗi sản phẩm lại mang tới ý nghĩa riêng, tất cả tạo nên đa sắc màu cho một ngày lễ của các em nhỏ.

Từ xa xưa, dù đất nước còn khó khăn, ngày Trung Thu lúc nào cũng có đèn lồng, lâu dần trở thành nét đẹp lịch sử của Việt Nam. Để rồi giờ đây chúng trở thành nét đặc trưng, người ta nhắc tới ngày Trung Thu là nghĩ ngay tới ánh sáng vàng dịu nhẹ phát ra từ những chiếc đèn ngộ nghĩnh.

Đèn Trung Thu

Đèn Giấy Kính Trung Thu

Đèn Trung Thu ngày nay phát triển ra sao?

Qua nhiều năm phát triển, đời sống kinh tế tăng cao đồng nghĩa với việc chăm lo cho cuộc sống tinh thần cũng được chú trọng hơn. Ngày Trung Thu các sản phẩm đèn được bày bán với đa dạng mẫu mã và vật liệu khác nhau.

Khi mới bắt đầu tháng 8, bạn sẽ thấy sự tấp nập của các sản phẩm đèn Trung Thu khắp các đường phố. Chúng không chỉ còn là những chiếc đèn giấy đơn sơ như xưa mà thay vào đó là đèn nhựa, đèn giấy cứng…

Những chiếc đèn với bản nhạc về trung thu như Rước đèn ông sao, Tùng dinh dinh…đầy vui nhộn. Đèn với các hình thù ngộ nghĩnh từ chú cá vàng xinh tươi, chú gà trống gần gũi đến chú chó ngộ nghĩnh… Tất cả mang đến cho không chỉ các bạn nhỏ mà người lớn sự thích thú và mong chờ.

Hơn nữa, sản phẩm đèn lồng vào dịp tết Trung Thu có giá khá dễ chịu. Bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 20.000 đồng đã có thể sắm ngay cho mình chiếc đèn ngộ nghĩnh. Tuy nhiên, cũng có những sản phẩm có giá lên tới vài trăm nghìn.

Sự đa dạng không chỉ ở mẫu mã mà còn ở kích thước. Thú chơi đèn không chỉ thu hút trẻ em mà ngay cả người già, người lớn cũng yêu thích. Lúc này không ít những chiếc đèn kích thước lớn cũng xuất hiện..

Đèn Trung Thu

Đèn Giấy Bóng Kính Trung Thu

Cách chọn đèn trung thu siêu đẹp

Hiện nay, thị trường đèn lồng phát triển mạnh mẽ, cho người tiêu dùng sự lựa chọn phong phú nhất. Nếu bạn cũng muốn sắm cho mình chiếc đèn đẹp mắt hãy bỏ túi vài cách chọn nho nhỏ sau:

Chọn nơi bán sản phẩm uy tín

Dù bạn chọn bất cứ sản phẩm nào không chỉ riêng là đèn cách chọn đầu tiên chính là chọn nơi mua sản phẩm. Một địa chỉ bán hàng uy tín sẽ luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Thị trường phát triển, lựa chọn đa dạng nhưng cũng không ít nơi bán hàng kém chất lượng. Vì vậy, người dùng phải có được sự lựa chọn kỹ đảm bảo tìm được cửa hàng uy tín nhất trên thị trường.

Hãy dựa vào những đánh giá của cộng đồng người dùng để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

Chọn sản phẩm phù hợp

Sản phẩm đèn sẽ đẹp hoàn hảo nếu lựa chọn phù hợp với người sử dụng. Bạn cần dựa vào giới tính, sở thích để chọn sản phẩm đèn.

Bạn có thể chọn đèn theo con giáp với những hình ngộ nghĩnh cũng khá thu hút. Bạn cũng có thể chọn những chiếc đèn nhựa hay đèn giấy cứng với bài nhạc vui nhộn… Tất cả sẽ đảm bảo mang đến cho bạn sản phẩm đèn đẹp và thích thú nhất.

Chọn sản phẩm an toàn

Có lẽ bạn cũng biết đa số các sản phẩm đèn Trung Thu hiện nay đến từ Trung Quốc hoặc các xưởng gia công tại Việt Nam. Vì việc chạy theo mẫu mã với mức giá rẻ mà không ít cơ sở làm hàng kém chất lượng.

Để đảm bảo an toàn bạn buộc phải chọn lựa kỹ. Vì không ít trường hợp đèn bị vỡ, bị chập nóng khiến trẻ sợ hãi. Do vậy, hãy chọn cho mình những sản phẩm với chất liệu cao cấp, thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn nhất cho người dùng.

Đèn Trung Thu

Đèn Cá Chép

Chọn sản phẩm có mức giá phù hợp

Giá thành cũng là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sản phẩm. Bạn hãy chọn cho mình sản phẩm có mức giá phù hợp nhất. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Ví dụ mua để trưng bày và đáp ứng sở thích cá nhân hãy chọn loại đèn cao cấp để chơi nhiều mùa Trung Thu. Còn nếu bạn mua cho bé sử dụng có thể chọn loại rẻ.

Đèn Trung Thu một trong những nét đẹp ấn tượng của ngày tết thiếu nhi Việt Nam. Ngày nay, sản phẩm ngày càng đa dạng với những hình thú ngộ nghĩnh, bản nhạc vui nhộn. Vì vậy hãy tìm cho mình sản phẩm phù hợp và an toàn nhất.

Lồng Đèn Phú Bình

Địa chỉ: 49/56/9 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận Tân Phú, TPHCM

              423/32D Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TPHCM

Điện thoại: 0985.97.94.33 – 0943.107.623 – 0903.95.11.86 

Website: https://longden.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *