Tin tức

Cách Trang Trí Lồng Đèn Ngôi Sao

Cách trang trí lồng đèn ngôi sao đón trung thu

Cách trang trí lồng đèn ngôi sao đón trung thu được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý khách hàng có thêm những kiến thức để trang trí lồng đèn này.

Lồng đèn ngôi sao từ bao đời nay là một nét đẹp văn hóa; không thể thiếu của người dân Việt Nam mỗi dịp Trung Thu. Đây là một món đồ chơi truyền thống mang nhiều kỷ niệm của dân tộc ta; gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Qua thời gian, cách trang trí đèn lồng ngôi sao cũng trở nên phong phú; và đa dạng hơn với những loại phụ kiện hiện đại được gắn lên nó. Tuy nhiên chúng vẫn giữ được những nét đẹp truyền thống đặc trưng của dân tộc.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn cách trang trí lồng đèn ngôi sao đón trung thu; để giúp các bạn có thêm những lựa chọn nhằm làm phong phú cho chiếc đèn lồng của mình.

Trước hết, chúng tôi xin chia sẻ cách làm lồng đèn ngôi sao

Nguyên liệu chuẩn bị để làm lồng đèn ngôi sao

– Chọn giấy màu hoặc giấy bóng kính. Tuy nhiên bạn cũng có thể lựa chọn loại giấy màu hoặc nhiều màu để đèn được đẹp mắt hơn.

– Chuẩn bị hồ dán và súng bắn keo.

– Chuẩn bị 10 chiếc thanh tre nhỏ.

– Dây thun để buộc.

– Chuẩn bị 5 thanh tre nhỏ để chống.

– Chuẩn bị kéo.

Cách làm lồng đèn ngôi sao

Bước 1: Bạn cần phải sắp xếp 10 thanh tre này lại với nhau, tiếp đến xếp thành hình ngôi sao. Cứ 5 thanh tre là sẽ tạo được 1 ngôi sao và 10 thanh tre tạo được 2 ngôi.

Bước 2: Sử dụng dây thun để buộc cố định những đỉnh của ngôi sao lại với nhau.

Bước 3: Sử dụng dây thun ghép 2 ngôi sao lại với nhau. Trong quá trình ghép bạn cần phải chú ý gắn thật chặt để các cánh của ngôi sao không bị rời ra.

Bước 4: Sử dụng que chống lồng vào giữa điểm giao của hai cánh ngôi sao sẽ tạo được một khoảng trống cho 2 ngôi sao này. Sau đó, bạn chỉ cần găn đủ 5 điểm giao của 5 cánh giữa 2 ngôi sao là được.

Bước 5: Sử dụng súng bắn keo để gắn cố định những điểm quan trọng. Sau đó, cầm giấy bóng kính và ướm lên những hình tam giác và ngũ giác, sử dụng kéo cắt theo những hình đó. Lưu ý phải thật khéo léo.

Bước 6: Để hoàn thành nốt chiếc đèn ông sao này bạn cần phải dán giấy màu lên chiếc đèn. Sau đó sử dụng giấy bóng kính dán lên. Bạn cần phải chú ý rằng nên quét hồ trước khi dán, và trong quá trình dán cần vuốt cho miệng bóng kính phẳng để đèn được phẳng phiu, không bị mất thẩm mỹ.

Cách trang trí lồng đèn ông sao

Có rất nhiều cách để trang trí một chiếc lồng đèn ông sao. Dưới đây là những cách cơ bản mà chúng tôi giới thiệu nhằm giúp các bạn có thêm những mẹo nhỏ phục vụ cho con em mình nhé.

Sử dụng nến trang trí lồng đèn ông sao

Nến là một loại vật phẩm truyền thống được sử dụng để trang trí lồng đèn ông sao. Theo đó, bạn có thể mua những cây nến nhỏ, để ở giữa chiếc đèn sẽ giúp cho chiếc đèn trở nên rực rỡ và sáng mắt hơn. Đồng thời đây cũng là cách truyền thống nhất để trang trí cho chiếc đèn lồng ngôi sao.

Sử dụng dây trang trí quấn quanh đèn

Sử dụng những loại dây trang trí có họa tiết độc đáo, hoặc những loại dây kim tuyến, ruy băng quấn quanh chiếc đèn nhằm giúp nó trở nên hút mắt hơn. Đồng thời, những sợi dây này có màu sắc rực rỡ, cũng rất hút mắt trẻ con. Đây cũng là một kiểu trang trí truyền thống từ bao đời nay.

Trang trí lồng đèn ngôi sao bằng cách gắn đèn led

Gắn đèn led trang trí cũng là một kiểu trang trí rất độc đáo của đèn lồng ngôi sao. Theo đó, bạn chỉ cần sử dụng những loại đèn led dây trang trí; hoặc đèn ngôi sao bằng nhựa trang trí quanh chiếc đèn lồn ngôi sao. Đây là một cách làm mới; độc đáo và an toàn hơn rất nhiều so với việc dùng nến. Bởi dùng nến tuy là một cách làm truyền thống nhưng rất dễ gây cháy nổ; đồng thời nếu sử dụng nến thì cũng rất khó rước đèn ở ngoài trời vì gió.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách trang trí lồng đèn ngôi sao đón trung thu đồng thời cũng chia sẻ cách làm loại đèn lồng ngôi sao truyền thống này. Hiện nay, cũng có nhiều biện pháp để thay thế sử dụng những loại đèn truyền thống bằng các loại đèn hiện đại hơn. Tuy nhiên, những gì là bản sắc văn hóa dân tộc thì vẫn được người dân giữ lại và khuyến khích lưu truyền từ đời này qua đời khác.

Hiện nay, đèn lồng Phú Bình là một trong những địa chỉ uy tín nhất để bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm đèn lồng ngôi sao hiện đại thay cho các loại đèn truyền thống. Đây là những sản phẩm đèn lồng ngôi sao bằng nhựa, có thiết kế hiện đại, được gắn những mắt led và có khả năng chiếu sáng ra nhiều loại ánh sáng khác nhau. Loại đèn này không những để sử dụng cho dịp trung thu mà còn để trang trí cho nhiều cửa hàng thời trang hoặc quán ăn,…

Lồng Đèn Phú Bình

Địa chỉ: 49/56/9 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận Tân Phú, TPHCM

              423/32D Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11, TPHCM

Điện thoại: 0985.97.94.33 – 0943.107.623 – 0903.95.11.86 

Website: https://longden.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *